/uploaded/thuvien/anh%20khao%20sat/theme-01-01-01.jpg

Giới thiệu nhà máy

VBS - NHÀ MÁY SẢN XUẤT BỘT ĐÁ THẠCH ANH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

VBS - NHÀ MÁY SẢN XUẤT BỘT ĐÁ THẠCH ANH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Với vị trí là doanh nghiệp tiên phong trong việc sản xuất và thương mại bột đá thạch anh tại Việt Nam, VBS đã có những bước đi mạnh mẽ trong con đường phát triển của mình. Việc khánh thành nhà máy với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quy trình sản xuất nguồn nguyên liệu thuần Việt mở ra hướng đi mới cho thị trường đá thạch anh đầy tiềm năng hiện đang được các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm.

Thông số kỹ thuật của Nhà máy
 • Diện tích: 7.5ha
 • Công suất giai đoạn 1: 300.000 tấn/ năm
 • Sản phẩm chủ lực: bột đá thạch anh và tấm đá thạch anh
Quảng Nam - vùng đất được “chọn mặt gửi vàng”

Quảng Nam - vùng đất được “chọn mặt gửi vàng”

Vùng đất Quảng Nam với rất nhiều ưu thế được VBS lựa chọn là nơi để đặt nhà máy tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bột đá thạch anh. Quảng Nam có vị trí địa lý thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa giữa hai miền đất nước, cách TP.HCM 840 km, Hà Nội 820km và chỉ mất từ 45 phút - 1 tiếng để di chuyển đến Tam Kỳ (30km), Đà Nẵng (32km). Đặc biệt hơn, nguồn nguyên liệu chính được sản xuất bột đá thạch anh được khai thác từ một trong những mỏ đá dồi dào nhất khu vực miền trung.

Bên cạnh đó, Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn - nơi đặt nhà máy VBS vừa được Thủ tướng Chính phủ kí quyết định mở rộng diện tích từ 211.26ha lên 457,72ha tính đến 2020 hứa hẹn sẽ tạo nên một vùng kinh tế sôi động và đầy tiềm năng. KCN Đông Quế Sơn tiếp giáp đường bộ với Quốc lộ 1A, cách ga đường sắt Tam Kỳ 30km thuận tiện cho việc thông thương hàng hóa bằng đường bộ cũng như đường sắt. Ngoài ra, việc VBS đặt nhà máy của mình tại đây còn tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân Quảng Nam giúp họ có thể cải thiện cuộc sống.
 
Tinh hoa đá Việt được xử lý bằng công nghệ Hàn Quốc

Tinh hoa đá Việt được xử lý bằng công nghệ Hàn Quốc

Hơn 90% nguồn nguyên liệu sản xuất đá thạch anh hiện nay đều được nhập khẩu từ các nước như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ. Thói quen sử dụng bột đá thạch anh nhập khẩu là thử thách lớn đối với VBS khi phải cạnh tranh về mặt chất lượng và giá thành. Hiểu được điều đó, VBS áp dụng công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc với nhân công nhiều kinh nghiệm cùng nguồn nguyên liệu thô phong phú từ mỏ đá Tảng Lăn - Quảng Nam.

Hệ thống máy móc hiện đại với tính tự động hóa cao được vận hành bằng công nghệ Hàn Quốc gồm có:
 • Hệ thống phối liệu - với độ chính xác cao, đáng tin cậy;
 • Hệ thống trộn liệu và cấp liệu - giúp nguyên liệu trộn đều mang đến màu sắc phong phú;
 • Hệ thống ép tạo hình - ưu việt hơn tất cả chủng loại máy trong nước do tiếp thu cơ sở kĩ thuật từ Hàn Quốc và các nước tiên tiến;
 • Dây chuyền mài bóng liên tục - đem đến sản lượng lớn, gia công tinh xảo, chính xác, độ bóng bề mặt hoàn hảo;
 • Hệ thống xử lý nước thải - xử lý liên tục nước thải trong quá trình vận hành, thân thiện với môi trường.
Nhà máy VBS - Cam kết hoạt động, phát triền bền vững vì môi trường

Nhà máy VBS - Cam kết hoạt động, phát triền bền vững vì môi trường

Song song với việc ra đời những sản phẩm chất lượng, VBS còn chú trọng đến yếu tố thân thiện với môi trường trong quy trình vận hành và hoạt động. Việc xử lý các chất ô nhiễm được chú trọng triệt để tránh các tác động tiêu cực lên khu vực địa phương:
 • Thiết kế các chuông hút bụi, hệ thống hút bụi tại các công đoạn nhằm hạn chế lượng bụi tỏa ra trong quá trình sản xuất
 • Cặn thải được đưa vào hệ thống xử lý tuần hoàn nước thải để ép lọc và mang đi lấp đất.
 • Nước thải trong quá trình sản xuất được xử lý để tận dụng 95% vào quá trình sản xuất và 5% đủ yêu cầu bảo vệ môi trường để đi vào hệ thống đường ống của thành phố.
 • Tiếng ồn phát ra trong quá trình sản xuất được khắc phục nhờ kiến trúc nhà xưởng cách âm cùng hệ thống cây xanh giúp suy giảm tiếng ồn và tạo thêm mỹ quan cho nhà máy.
VBS - MANG TINH HOA ĐÁ VIỆT ĐI KHẮP NĂM CHÂU